Công dụng làm đẹp của phấn rôm trẻ em

Thứ Ba, 17/11/2015, 16:59 GMT+7

1. Dùng làm dầu gội khô

Với những cô nàng bận rộn, hay những nàng "lười" chăm chút cho bản thân, thì phấn rôm là một công cụ làm đẹp tóc tuyệt vời. Bạn đang bận rộn và không có thời gian thì có thể dùng phấn rôm như một loại dầu gội khô rất tốt. Sau khi rắc phấn, dùng ngón tay lùa qua mái tóc để phấn được phân bố đều. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về mái tóc "mới tinh" óng ả, bóng mượt của mình.

2. Dùng làm trắng da

Khi bạn mặc đồ ngắn hoặc áo sát nách, nếu không tự tin về làm da của mình thì có một mẹo cho bạn là thoa phấn rôm đều lên những vùng da hở. Bạn sẽ ngạc nhiên vì da mình mịn màng và trắng lên rất nhiều. Để hiệu quả hơn, bạn nên bôi một lớp kem chống nắng rồi mới xoa phấn rôm lên. Điều này vừa giúp phấn rôm lâu trôi, lại giúp da nhìn trắng đều hơn.

3. Dùng làm phấn phủ kiềm dầu

Các hạt phấn rôm có khả năng hút dầu rất tốt, vì vậy hãy sử dụng cây cọ tớn tán nhẹ phấn rôm lên mặt sau khi đã trang điểm xong để phấn rôm có thể đóng vai trò như một lớp phấn bột kiềm dầu trong trường hợp chẳng may bị hết. Tuy nhiên bạn nên tiết chế lượng phấn rôm để lớp trang điểm không bị lem và mốc.

4. Làm mi dài hơn

Có thể bạn không tin nhưng bằng cách chải phấn rôm lên mi trước khi chải mascara, lông mi của bạn sẽ dài ra trông thấy đó. Phấn sẽ hoạt động như một lớp mascara lót, cho bạn hàng mi đẹp tự nhiên. Thêm công đoạn này vào quá trình trang điểm mắt để đôi ki của bạn dài tự nhiên hơn nhé!

5. Dịu cơn đau sau tẩy lông

Hãy rắc phấn rôm lên vùng da bạn vừa wax lông xong để làm dịu da, khi đó phấn rôm sẽ hoạt động như một loại kem sau cạo tuyệt vời, làm bạn không còn bị rát, đỏ, vô cùng công hiệu.

6. Khử mùi hôi chân

Bạn có thể dùng phấn rôm thơm mịn dành cho trẻ em để khử mùi hôi chân rất hiệu quả, bởi nó còn có tác dụng lên cả làn da của người lớn nữa. Chỉ cần bôi phấn rôm lên các ngón chân và bàn chân là bạn có thể giúp khử được mùi hôi khi đi giày rất công hiệu. Hơn nữa, phấn rôm còn giúp chân luôn khô ráo không bị ra mồ hôi khi đi giày dép quá lâu.

7. Khử mùi vùng da dưới cánh tay

Nếu bạn lo ngại rằng lăn khử mùi sẽ để lại những vệt ố trên nách áo thì hãy sử dụng phấn rôm em bé dưới cánh tay thay cho lăn khử mùi, vừa giúp hấp thụ mồ hôi đổ ra, vừa cho bạn một hương thơm dễ chịu không quá gắt.

Tags: Cẩm nang chăm sóc sắc đẹp
SpaDep / Cẩm nang chăm sóc sắc đẹp