Spa tại nhà với... vỏ chanh

Thứ Hai, 26/10/2015, 21:09 GMT+7

Tinh dầu chanh giúp giải độc da và xua tan cảm giác mệt mỏi.


Thuật ngữ spa gần đây đã trở nên quen thuộc, đặc biệt với các chị em phụ nữ. Đây là một phương pháp làm đẹp kết hợp giữa thẩm mỹ và chữa bệnh bằng nước. Tuy nhiên, do giá thành sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm làm đẹp khá cao nên đi dịch vụ spa vẫn là mong muốn chưa thành hiện thực với một số bạn gái. Ngôi Sao sẽ hướng dẫn cho bạn một cách xông hơi bằng vỏ chanh vừa tiết kiệm lại có tác dụng giải độc da. Bạn có thể thực hiện tại nhà thường xuyên cho làn da khoẻ đẹp.

Cách thực hiện khá đơn giản. Sau khi lấy nước cốt chanh để pha nước, nấu ăn, đừng vội vàng vứt những chiếc vỏ đi. Thay vào đó, hãy đun sôi một ít nước, đổ vào bát rồi thả vỏ chanh vào đó. Đậy kín trong khoảng 3-5 phút để tinh dầu và hương thơm của vỏ chanh tiết vào nước. Khi nước còn ấm và bốc khói, cúi sát mặt xuống bát nước để hơi nóng lan đều khắp mặt. Một cách khác, nhúng chiếc khăn vào nước ngâm vỏ chanh, vắt khô rồi đắp chiếc khăn đó lên mặt. Lưu ý, đừng để để nhiệt độ của nước quá nóng vì có thể làm bỏng những làn da mỏng, nhạy cảm.

Theo các chuyên gia, cách này có thể giúp giải độc cho da. Nếu bạn sống và làm việc trong môi trường nhiều khói, bụi và các chất độc hại, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy sự xuống cấp nhanh chóng của da. Hương thơm của vỏ chanh sẽ làm các giác quan của bạn hồi sinh và xua tan mệt mỏi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại nước có tinh dầu chanh này để gội đầu. Nước ấm làm chân tóc mở rộng, tinh dầu chanh nhờ đó thấm sâu và nuôi dưỡi tóc. Lượng axit vừa đủ làm sạch bụi bẩn và không gây tổn hại cho tóc.

Xem thêm: http://spadep.com/spa-tai-nha.html

Tags: spa, spa tại nhà, spa với vỏ chanh, vỏ chanh, tinh dầu, tinh dầu chanh
SpaDep / Spa tại nhà