Thị phần mua bán xe ga tại Hà Nội

Thứ Bảy, 26/12/2015, 12:36 GMT+7

Thị trường xe ga Hà Nội và cả nước

Thời tiết kiệm xăng

Nhu cầu mới không còn nhiều nhưng nhu cầu thay thế, đổi xe và lên đời vẫn tiềm năng. Chính vì vậy, doanh nghiệp xe máy đều hướng tới việc phát triển các mẫu xe tích hợp những công nghệ cao hơn, tiện ích hơn, cá tính hơn… để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Sau một loạt các mẫu xe được tích hợp công nghệ mới như chìa khóa thông minh, phanh ABS, mới đây, Honda Việt Nam đã làm mới hoàn toàn với mẫu xe Air Blade.

Ngoài thiết kế mới, động cơ vẫn là loại eSP 125 cc, nhưng công suất được tăng từ 8,22 kW của phiên bản cũ lên 8,40 kW, trong khi tiêu thụ nhiên liệu giảm 4%. Air Blade mới còn được trang bị thêm chức năng thông báo thời điểm cần thay dầu trên đồng hồ công-tơ-mét.

Trong khi đó, một loạt hãng xe máy khác thời gian qua cũng không ngừng nâng cấp sản phẩm của mình, để tăng tính cạnh tranh thu hút khách hàng

Piaggio Việt Nam đã cho ra mẫu Liberty phiên bản mới, có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ. Ngoài trang bị phanh ABS tiêu chuẩn, Liberty còn được trang bị động cơ iGet mới. iGET mới có công suất cực đại lớn hơn 10% và lượng tiêu thụ nhiên liệu giảm 16%, so với động cơ được trang bị trên những phiên bản Liberty cũ.

Xe mới, ngoài có kích thước lớn hơn còn có hệ thống đèn định vị LED trên yếm trước, giúp xe có thể được nhìn thấy rõ trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra , chiếc xe này còn mở được cốp xe từ xa, hay giao tiếp với điện thoại thông minh để nghe nhạc.

Bỏ xe số, chơi xe ga

Honda Việt Nam mới đây đã quyết định đóng cửa dây chuyền sản xuất động cơ tại Nhà máy sản xuất xe máy số 1, do đã lạc hậu và tăng tối đa công suất dây chuyền động cơ tại Nhà máy số 3 mới đầu tư, để có sản phẩm công nghệ cao.

“Chỉ có công nghệ cao mới tạo ra sức cạnh tranh và đáp ứng sự thay đổi về nhu cầu”, đại diện của Honda Việt Nam cho biết.

Cũng theo các doanh nghiệp, hiện tại, xe tay ga là sản phẩm có điều kiện để tích hợp công nghệ mới bởi nhu cầu vẫn đang tăng mạnh, trong khi xe số đang giảm.

“Chúng tôi nhận thấy đang có sự dịch chuyển từ sử dụng xe số sang xe tay ga”, ông Minoru Kato cho biết.

Năm 2014, sản lượng xe tay ga của Honda Việt Nam tiêu thụ tăng 8%, trong khi xe số giảm 3,5%. Tỷ lệ xe ga và xe số của Honda Việt Nam hiện nay ở mức 52% và 48%. Còn tính chung toàn thị trường, tỷ lệ xe ga chiếm khoảng 50%. So với các năm trước đây khi tỷ lệ xe ga luôn thấp hơn xe số, có thể thấy được sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là tại khu vực thành phố.

Chạy theo xu hướng thị trường, hầu hết các DN xe máy FDI đều tập trung vào đẩy mạnh phát triển các sản phẩm thuộc phân khúc xe tay ga, từ trung tới cao cấp và nhận định đây vẫn là mảnh đất đầy tiềm năng.

Tăng trưởng trong phân khúc xe tay ga hiện vào khoảng 14%/năm, đặc biệt việc chuyển từ xe tay ga tầm trung sang tay ga cao cấp tăng rất mạnh.

Số liệu từ Piaggio Việt Nam cho thấy, phân khúc xe có giá trên 45 triệu đồng đã bùng nổ và trở thành xu hướng mới. Cụ thể, năm 2009, thị trường mua bán nhanh Hà Nội  tiêu thụ 25.000 xe với giá trên 45 triệu đồng, đến năm 2011 lên 115.000 xe và lên 222.000 xe trong năm 2014. Dự kiến, trong năm 2015, sẽ có khoảng 250.000 xe tay ga có giá trên 45 triệu đồng được tiêu thụ.

Việc chuyển dịch này giúp các doanh nghiệp đảm bảo được việc tăng doanh thu, trong bối cảnh thị trường bão hòa, ông Costantino Sambuy nói.

Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính tới hết tháng 9/2015, số lượng xe máy được sản xuất tại Việt Nam đạt 2,05 triệu chiếc. Ước tính cả năm 2015, ngành xe máy sản xuất khoảng 2,6 - 2,7 triệu chiếc, giảm nhẹ so với năm 2014.

Đi xe máy thế nào để tiết kiệm xăng?

Tránh thốc ga

Với nhiều người, theo tâm lý vì dừng chờ đèn đỏ quá lâu, sau khi chuyển đèn xanh thường thốc hết ga cho xe vọt đi. Nhưng người sử dụng không biết, càng tăng ga bao nhiêu thì càng ăn xăng bấy nhiêu. Mỗi lần thốc ga, tiêu tốn xăng gấp 4 lần bình thường. Nên tăng ga từ từ cho đến khi đạt tốc độ cần thiết và kết hợp vào số nhịp nhàng. Nhờ đó, giúp bảo vệ động cơ, hộp số và điều quan trọng là giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Giảm ga từ từ

Người sử dụng nên quan sát và phán đoán tình huống từ xa. Nếu phát hiện đèn đỏ hoặc ùn tắc phía trước thì nên giảm ga từ từ hoặc giảm ga sớm và để xe lăn bánh cho đến điểm cần dừng. Giảm ga từ từ sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn việc cứ vặn ga cho đến khi dùng phanh để dừng.

Đi đúng số

Với xe số, đi chậm nên để số thấp và đi nhanh để số cao, hoặc đi số phù hợp với tốc độ tương ứng. Nếu để số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gằn vì mô-men xoắn cao, do đó sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Hoặc ngược lại, nếu đi số cao hơn tốc độ thì động cơ sẽ bị đuối (hụt hơi) do không đủ lực kéo phù hợp cho xe.

Tắt máy khi dừng xe

Việc để động cơ hoạt động khi dừng cũng sẽ tiêu hao nhiên liệu vì phải cung cấp xăng để duy trì hoạt động của động cơ. Theo khuyến cáo, người sử dụng nên tắt máy khi dừng chờ đèn đỏ trên 30 giây để tiết kiệm nhiên liệu và còn bảo vệ môi trường.

Áp suất lốp

Áp suất lốp cũng quyết định một phần vấn đề tiết kiệm nhiên liệu. Vì lốp non làm tăng ma sát, nên động cơ phải hoạt động nhiều hơn. Việc kiểm tra lốp thường xuyên cũng là một giải pháp. Nên bơm lốp đủ áp suất đúng với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra.

Đừng lười về số

Theo thói quen sử dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ, dù đi nhanh hay chậm, leo dốc hay gặp chướng ngại vật đều đi xe với một số duy nhất hay lười về số. Khi xe chạy, các tình huống chịu tải lớn nhỏ khác nhau, người điều khiển cần phải điều chỉnh số sao cho phù hợp.

Nguồn: https://muabannhanhhanoi.com/thi-phan-mua-ban-xe-ga-tai-ha-noi/3

 

Tags: bán xe máy, mua bán xe máy, mua xe máy, xe máy, xe máy chính hãng, xe máy cũ, xe máy xe máy, xe máy đã qua sử dụng, Hà Nội, xe máy Hà Nội, mua bán xe máy Hà Nội
SpaDep / Rao vặt trực tuyến